1. 	AZVIET.BIZ MUA BÁN - RAO VẶT HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ » ĐĂNG KÝ NGAY AZVIET.BIZ
    Dismiss Notice
  2. 	AZVIET.BIZ Hiện tại BQT đã mở chức năng úp ảnh lên diễn đàn » CLICK NGAY AZVIET.BIZ
    Dismiss Notice

chè đỗ đen

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi donga212, 9 /8/ 2019.

Lượt xem: 131

  1. donga212

    donga212 Mới đăng ký

    1. Chè đỗ đen
    [​IMG]

    Nguyên liệu cần có để làm chè đỗ đen:
    - 400 gram đỗ đen (đậu đen)

    - Đường cát

    - Có thể chuẩn bị thêm (nếu thích): dừa sợi tươi, vani, bột sắn dây

    Cách làm chè đỗ đen:
    - Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. Nếu có thời gian bạn có thể ngâm đỗ 4 -5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn.

    - Đỗ đen rửa sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bạn bật nồi sang chế độ ủ.

    - Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại.

    - Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn dùng thìa hổng lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.

    - Đảo đều 300gr đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

    - Tiếp đó, trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị.

    - Muốn chè đỗ đen sánh và thơm, bạn hãy hòa chút bột sắn dây và thêm vani vào. Lúc múc chè ra ăn, bạn cũng có thể cho thêm ít sợi dừa tươi nữa nhé.

    - Nhiều người lại chỉ thích ăn chè đỗ đen nguyên chất và không cho thêm bất cứ thứ gì. Với món chè đỗ đen nguyên chất ninh nhừ, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để tiện dùng trong cả ngày.
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này